You are currently viewing Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội – ước mơ mái ấm không còn xa vời !

Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội – ước mơ mái ấm không còn xa vời !

Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội - ước mơ mái ấm không còn xa vời !

Đã bao giờ các bạn tự đặt câu hỏi và có suy nghĩ rằng liệu thu nhập của cả gia đình 20 triệu đồng / tháng thì bao giờ mình mới mua được 1 ngôi nhà ở Hà Nội , thoát kiếp ở thuê ?

Khi mà hàng ngày hàng tháng những khoản phí cứ tăng lên : Tiền nhà , tiền điện+nước , học phí cho con , xăng xe – ăn uống chi tiêu hàng ngày . Trong đó tiền nhà cứ đều đặn hàng tháng nhẹ nhàng cũng 3 triệu còn không thì lên đến cả 6 triệu hay 7 triệu đồng thì tiền dư ra chẳng được mấy đồng .

Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội - ước mơ mái ấm không còn xa vời !

Dưới đây là chia sẻ của Anh Nguyễn Mạnh Tùng (27 tuổi) chia sẻ với WIN HOMES về câu chuyện mua nhà của mình ;

Anh Tùng và vợ là chị Công đều xuất thân là dân ngoại tỉnh ở Thái Bình , cưới nhau năm 2017 khi mà cả 2 vợ chồng vừa tốt nghiệp Đại Học chưa tích lũy được nhiều và quyết tâm ở lại Hà Nội làm. Anh Tùng làm nhân viên giao hàng cho công ty vận chuyển , còn chị Công là chuyên viên kỹ thuật cho tập đoàn truyền thông VCCorp . Tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ khoảng 20 triệu / tháng . Kinh tế của cả gia đình bố mẹ đẻ và gia đình chồng đều không khá giả, nên 2 Anh Chị xác định thuê trọ vài năm để tiết kiệm tiền mua nhà Hà Nội .

Sau khi kết hôn được khoảng 1 năm thì Chị Công sinh bé trai đầu lòng , các khoản chi phí tăng lên nên Anh Tùng cũng phải tranh thủ đi làm thêm ngoài . Cũng mừng là em bé lại ăn sữa mẹ hoàn toàn nên cũng không tốn kém quá nhiều chi phí. Đều đặn mỗi tháng Anh Chị đều gửi vào tài khoản tiết kiệm từ 8-9 triệu đồng. Sau 3 năm 2 Vợ Chồng đã có 1 quyển sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu đồng. Lúc này Chị Công mang bầu và chuẩn bị sinh bé thứ hai nên hai vợ chồng bàn với nhau vay mượn thêm để mua nhà vì nếu 4 người sống trong căn nhà trọ hơn 20m2 thì rất chật chội và bất tiện. Con trai đầu cũng đã lớn, ngày một hiếu động nên cần có không gian rộng rãi hơn để chơi đùa. 

Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội - ước mơ mái ấm không còn xa vời !

Sau một thời gian tìm hiểu đắn đo khắp các dự án từ FLC ĐẠI MỖ ( HÀ ĐÔNG ) – THT NEW CITY (NHỔN) , HIMLAM THƯỢNG THANH (LONG BIÊN) vợ chồng Anh Tùng đã chọn được một căn hộ ở dự án XP HOMES (Tân Tây Đô). Căn hộ này là căn góc, diện tích 60m2, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Tổng chi phí mua căn hộ và làm nội thất hết khoảng 1 tỷ đồng. Chủ đầu tư tạo điều kiện để chúng tôi trả trước 30%, còn 70% sẽ trả góp trong thời hạn từ 10 – 25 năm.  Anh Tùng và Chị Công cũng vay thêm 2 bên gia đình bố mẹ đẻ được 200 triệu . Còn lại vay ngân hàng thêm 500 triệu đồng trả trong vòng 15 năm , hiện tại mỗi tháng trung bình 2 Anh Chị trả ngân hàng cả gốc và lãi khoảng 5 – 6 triệu đồng , vừa sức với gia đình . So với ngày chưa mua nhà, mỗi tháng Anh Tùng Chị Công cũng phải bỏ ra 3 triệu để trả tiền thuê nhà mà không gian chật chội hơn, cũ hơn và đặc biệt mãi mãi không phải thuộc sở hữu của mình. Chưa kể , trong chung cư còn có khuôn viên rộng dãi thoáng đãng , các con chơi đùa chạy nhảy cũng yên tâm hơn , có môi trường sống lành mạnh vui vẻ vợ chồng làm việc cũng hang hái hơn xưa .

Chung cư 1 tỷ đồng ở Hà Nội - ước mơ mái ấm không còn xa vời !

” Khi 2 vợ chồng mua nhà , hầu hết bạn bè người thân đều ngạc nhiên , đặc biệt là những người đã sinh sống và làm việc ở Hà Nội thời gian lâu hơn 2 vợ chồng . Họ không thể tin là 2 vợ chồng chúng tôi mua được nhà Hà Nội trong khoảng thời gian sớm như vậy . Thực sự nếu 2 vợ chồng quyết tâm đồng lòng cùng nhau cố gắng thì không gì là không thể ” – Chị Công chia sẻ

Hai vợ chồng , từ hai đứa tỉnh lẻ với hai bàn tay trắng, ở tuổi 27 đã có căn nhà của riêng mình theo cách như vậy đó. Đúng là có những giấc mơ, hoàn toàn có thể trở thành hiện thực .

Trả lời