You are currently viewing Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn

Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn

5/5

Quận Đồ Sơn được đánh giá là một địa phương có tầm nhìn phát triển và sẽ liên tục tăng trưởng trong những năm tới

Với mục tiêu xây dựng và phát triển quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch biển theo hướng hiện đại, thông minh, thời gian qua, quận Đồ Sơn đã triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm phát huy những lợi thế vốn có, xây dựng, điều chỉnh quy hoạch, thu hút đầu tư tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Với việc tiếp tục đầu tư đồng bộ vào cơ sở hạ tầng, quy hoạch phát triển đô thị, cải thiện hệ thống giao thông, quản lý hiệu quả các thủ tục hành chính quận Đồ Sơn được đánh giá là một địa phương có tầm nhìn phát triển và sẽ liên tục tăng trưởng trong những năm tới.

Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn
Khách Sạn Vinpearl Imperia Hải Phòng, Hải Phòng

Quy hoạch bám sát Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị

Nằm phía Đông Nam của thành phố Hải Phòng, quận Đồ Sơn có khu nghỉ mát gồm nhiều bãi biển có phong cảnh đẹp ở miền bắc Việt Nam, diện tích tự nhiên là 42,37 km2, gồm 6 đơn vị hành chính phường: Bàng La, Hải Sơn, Hợp Đức, Minh Đức, Ngọc Xuyên, Vạn Hương.

Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình số 76-CTr/TU ngày 08/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị đã xác định: Hành lang mở rộng và phát triển vành đai kinh tế quận Đồ Sơn theo hướng Đông Bắc kết nối cầu Tân Vũ Lạch huyện, đường 353, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và tuyến đường bộ ven biển đi qua quận Đồ Sơn. Trọng điểm kinh tế khu vực là công nghiệp, dịch vụ thương mại và du lịch, phát triển đô thị hiện đại gắn với phát triển dịch vụ, công nghiệp; phát triển đô thị sinh thái gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Quận Đồ Sơn cần thực hiện tốt công tác quy hoạch để trong tương lai hướng đến phát triển không gian đô thị vươn ra biển, công viên, cây xanh, vườn hoa và công trình kiến trúc có sức hấp dẫn mạnh mẽ, độc đáo gây ấn tượng với du khách… tạo môi trường sống “xanh, an toàn” cho người dân. Đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng du lịch, dịch vụ, đô thị, các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; những khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc… để Đồ Sơn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, quận Đồ Sơn cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thu hút đầu tư và triển khai các dự án dịch vụ, du lịch mang thương hiệu tầm cỡ quốc gia, quốc tế để ngành du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Huy động các nguồn lực để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nghiên cứu các cơ chế, chính sách, mô hình tốt để vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương. Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, hiện đại hóa, đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng; công khai quy hoạch, dự án, cơ chế, chính sách để nhân dân biết, đồng tình ủng hộ. Khai thác tối đa hiệu quả của các công trình hạ tầng đã đưa vào sử dụng, khơi dậy khát vọng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của người dân. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trong công tác, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, chính quyền các cấp, xây dựng nền hành chính thông thoáng, khoa học, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng các kênh tiếp nhận và xử lý hiệu quả, nhanh chóng ý kiến, phản hồi của người dân, doanh nghiệp.

Đồ Sơn nổi tiếng với các danh lam, thắng cảnh, cảnh quan tự nhiên nổi bật, các công trình đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia, các được điểm du lịch công nhận điểm du lịch như: Bãi biển Đồ Sơn, Sân Golf Đồ Sơn, Khu di tích Đoàn tàu “không số” Bến K15, quần thể Tháp Tường Long – Chùa Tháp; Hải Đăng – Đảo Dấu, Casino Đồ Sơn, Khu biệt Thư Bảo Đại, Chùa Hang, Đình Ngọc Xuyên…

Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn
Bãi biển Đồ Sơn

Hiện nay, quận Đồ Sơn đang tích cực triển khai các Dự án: các khu phức hợp dịch vụ nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Sân golf Đồ Sơn , các khu đô thị dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng nối trung tâm thành phố với Quận Đồ Sơn như Khu Đô Thị Hoa Phượng Residence , tổ hợp sân GOLF và villa 5 sao của tập đoàn BRG ,

Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn
BRG golf Đồ Sơn - đối diện KĐT Hoa Phượng Residence

Các dự án này được kỳ vọng sẽ đưa du lịch Đồ Sơn lên tầm cao mới xứng tầm với tiềm năng, lợi thế. Thời gian tới, để thúc đẩy du lịch Đồ Sơn phát triển, quận Đồ Sơn tiếp tục đề xuất thành phố có thêm các cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án xây dựng khu du lịch Đồ Sơn; nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã được triển khai, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư mới; đầu tư hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng khu du lịch, chú trọng phát triển hệ thống cơ sở lưu trú, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện… mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Đồ Sơn: hành trình vươn ra biển lớn
Khu đô thị Hoa Phượng Residence - Đối diện sân Golf BRG Đồ Sơn

Nhiệm vụ của năm 2021 và những năm tiếp theo là rất quan trọng, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ quận Đồ Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhưng với kết quả đã đạt được, với những định hướng lớn đã được đề ra, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố, sự điều hành linh hoạt và quyết liệt của Quận ủy, UBND quận Đồ Sơn, với sự đồng tình, phấn đấu cao của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, người dân Đồ Sơn đều tin tưởng quận sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, tạo tiềm lực để quận Đồ Sơn ngày càng phát triển, sẵn sàng “vươn ra biển lớn”.

MẶT BẰNG CHI TIẾT DỰ ÁN HOA PHƯỢNG RESIDENCE

Mặt bằng tổng thể dự án Hoa Phượng Residence - Khu đô thị mới Ngọc Xuyên,Đồ Sơn, Hải Phòng

ĐĂNG KÝ NHẬN TRỌN BỘ PHÁP LÝ DỰ ÁN
HOA PHƯỢNG RESIDENCE

Hiện tại dự án Hoa Phượng ResidenceKhu đô thị mới Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng đã hoàn thiện cơ bản thủ tục pháp lý.