You are currently viewing Quảng Bình Điểm đến của những nhà đầu tư trong năm 2021

Quảng Bình Điểm đến của những nhà đầu tư trong năm 2021

5/5

Trong một vài năm trở lại đây, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực giải quyết bài toán về giao thông, đầu tư hạ tầng nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng thời nền kinh tế và ngành du lịch tỉnh nhà.

Nhờ những nỗ lực trong suốt thời gian qua, cái tên Quảng Bình đã xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ du lịch khiến thị trường bất động sản địa phương sôi động hơn đáng kể

Nhiều công trình trọng điểm đã được triển khai như: hoàn thành nâng cấp QL1A, xây dựng Cầu Nhật Lệ 2 nối liền trung tâm thành phố Đồng Hới và bán đảo Bảo Ninh, xây dựng trục đường chính Bắc – Nam rộng 60m tại xã Bảo Ninh (Đồng Hới), triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng…

Chính nhờ quá trình đầu tư vào hạ tầng đồng bộ, trong năm 2019, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 5 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế ước đạt 270.000 lượt, tăng 35%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 5.570 tỷ đồng, tăng 28%.

Đặc biệt trong giai đoạn sắp tới, khi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) mở rộng sân bay Đồng Hới với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng nhằm đưa Đồng Hới lọt top 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, du lịch Quảng Bình càng có thêm nhiều cơ hội khởi sắc.

Quảng Bình Điểm đến của những nhà đầu tư trong năm 2021
Cảng hàng không Đồng Hới đã được phê duyệt nâng cấp thành cảng hàng không Quốc Tế.

Hạ tầng cơ sở hoàn thiện sẽ giúp Quảng Bình trở thành “bến đỗ” mới cho các khách du lịch trong và ngoài nước. Khi các địa danh khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã trở nên bão hòa về khai thác thì Quảng Bình với dư địa dồi dào sẽ là đích đến của các nhà đầu tư thông minh trong thời gian tới.

Trên thực tế, nắm bắt được tình hình phát triển chung, trên địa bàn tỉnh hiện đã có nhiều dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch tập trung vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, trong đó có một số dự án lớn như: Dự án căn hộ khác san 6 sao cao cấp của Tập đoàn WYNHAM ; dự án TMS Resort của Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS cùng một số đề án xây dựng các tour du lịch mạo hiểm mới trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng…

Quảng Bình Điểm đến của những nhà đầu tư trong năm 2021
Dự án khách sạn 6 sao đầu tiên tại Quảng Bình Docle - Wynham

Tuy nhiên, thị trường du lịch nghỉ dưỡng đặc biệt trong phân khúc cao cấp của Quảng Bình vẫn còn tương đối sơ khai. Tính đến đầu năm 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao còn rất khiêm tốn, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Như vậy, khoảng trống trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp nói chung và phân khúc resort, villa hạng sang nói riêng tại Quảng Bình đang mở ra dư địa lớn cho các nhà đầu tư tiên phong, đặc biệt tại những khu vực có đường bờ biển đẹp, địa thế thuận lợi.

Bên cạnh đó, các yếu tố bổ trợ quan trọng như quỹ đất dồi dào và chi phí đầu tư ban đầu hợp lý cũng đưa Quảng Bình trở thành một trong những thị trường địa ốc mới có tiềm năng phát triển hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình
Cơ hội đầu tư rất lớn cho các nhà đầu tư khi đầu tư tại Quảng Bình

Không bỏ qua cơ hội này, hàng loạt thương hiệu bất động sản lớn đã chọn Quảng Bình làm điểm dừng chân. Trong đó ONSEN FUJI gây chú ý với đại dự án DOCLE PENISOLA Quảng Bình. Đây là dự án khách sạn nghỉ dưỡng 6 sao đầu tiên tại Quảng Bình và là khách sạn chuẩn 6 sao thứ 6 tại Việt Nam. Với vị trí đắc địa 100% các căn hộ đều có View biển và View Sân Golf , nằm ngay cạnh bờ biển Bảo Ninh , cạnh 2 sân Golf 18 lỗ tầm View cực thoáng .

Đặc biệt hơn khi ONSEN FUJI và tập đoàn WYNHAM tập đoàn vận hành khách sạn số 1 thế giới đã kí kết thỏa thuận vận hành khách sạn theo chuẩn DOCLE , hạng cao cấp nhất của thương hiệu đến từ Mỹ này . Với kinh nghiệm nhiều năm và lượng khách hàng trung thành rộng khắm thế giới , có thể nói Docle Penisola Quảng Bình hứa hẹn sẽ là tâm điểm và là biểu tượng mới của Quảng Bình trong thời gian tới .

Đặc biệt thông tin về phân khu khách sạn 6 sao đang triển khai này thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Là khách sạn 6 sao đầu tiên tại khu vực, theo đánh giá chung, dự án sẽ như một đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Quảng Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng đang đến với Quảng Bình trong thời gian tới.

Trả lời