Gọi điện thoại
0901.760.678

Khu Công nghiệp Tràng Duệ tỉnh Hải Phòng

 • Diện tích 600 ha
 • Mức giá Liên hệ
 • Mặt tiền
 • Số tầng
 • Số toilet
 • Nội thất
 • Số phòng
 • Pháp lý Đầy đủ
Địa chỉ: Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP TRÀNG DUỆ – HẢI PHÒNG

I. Tổng quan về Khu Công nghiệp Tràng Duệ – Hải Phòng

Khu công nghiệp Tràng Duệ có là khu công nghiệp lớn và hàng đầu của Thành phố Hải Phòng với tổng diện tích hơn 400ha với 2 giai đoạn với tỷ lệ lấp đầy là 95%, được xây dựng theo quy mô quần thể kiến trúc hiện đại: Khu công nghiệp – Khu đô thị – Khu vui chơi giải trí và dịch vụ. Hiện nay, ban quản lý khu công nghiệp đang nghiên cứu để mở rộng KCN giai đoạn 3 với quy mô hơn 600ha, nằm trên địa bàn An Lão, Hải Phòng.

Dưới đây, Winland xin giới thiệu khái quát về Khu Công nghiệp Tràng Duệ như sau:

 • Tên: Khu Công nghiệp Tràng Duệ – Hải Phòng
 • Vị trí: Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng
 • Quy mô: 600 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (đến năm 2061)
 • Lĩnh vực thu hút đầu tư: đầu tư sản xuất với các sản phẩm công nghệ cao, lắp ráp điện…

Tuy mới đi vào hoạt động, KCN Tràng Duệ đã đạt được thành tích đáng kể về thu hút nguồn vốn đầu tư của nước ngoài, đặc biệt từ năm 2013, Tràng Duệ chính thức trở thành một phần của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Theo các quyết định đã ký giữa Chủ tướng Chính phủ về Quy chế hoạt động của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất đối với dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Tràng Duệ đã thu hút được trên 70 dự án đầu tư trong và ngoài nước được cấp phép và đi vào hoạt động, trong đó điển hình là dự án của tập đoàn LG với số vốn hàng tỷ đô la Mỹ và các doanh nghiệp vệ tinh của LG như Haengsung, DongYang, Bucheon, … Các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ chủ yếu sản xuất điện tử, có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại. Khu công nghiệp Tràng Duệ là KCN có mật độ công nghệ và xuất đầu tư cao nhất ở Thành phố Hải Phòng – góp phần đưa thành phố trở thành địa phương đi đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI trong những năm gần đây.

II. Vị trí địa lý của Khu Công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ nằm trên quốc lộ 10, giữa quốc lộ 5A và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đây là những tuyến đường giao thông huyết mạch, vận chuyển hàng hoá khu vực phía Bắc, ngoài ra có sự kết nối với quốc lộ 18 chuyên phục vụ khách du lịch quốc tế và vận chuyển hàng hóa từ phía Bắc Việt Nam. Do đó có thể nói KCN Tràng Duệ có vị trí đắc địa cho phát triển công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án có vị trí kết nối giao thông hết sức thuận lợi:

 • Trung tâm thành phố Hải Phòng: 20 phút
 • Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: 5 phút
 • Điểm đầu nối sang các tỉnh lân cận: Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh

III. Cơ sở hạ tầng trong Khu Công nghiệp Tràng Duệ

Hệ thống giao thông nội bộ:

Hệ thống đường nội bộ chính và đường nhánh được quy hoạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng với trọng tải lớn đảm bảo giao thông nối liền KCN với hệ thống Cơ sở hạ tầng ngoài KCN.

Đường chính: rộng 32m (cho 4 làn xe), Đường nhánh: rộng 23m

Hệ thống nhà xưởng, văn phòng:

Các nhà xưởng 4.000 m²- 6000 m² đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 100.000m2 được xây sẵn để phục vụ nhu cầu thuê, sử dụng của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đi ngay vào sản xuất bởi kết cấu bền vững và tính hoàn thiện của nhà xưởng.

Hệ thống điện:

Trạm biến áp 110/35/22KV được lắp đặt với dây chuyền thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất,có công suất 2x63MVA dùng để cung cấp điện riêng cho KCN, đảm bảo cung cấp điện đủ và ổn định cho toàn bộ KCN.

Hệ thống nước sạch:

Nguồn nước được cung cấp bởi nhà máy nước Vật Cách (Hải Phòng) công suất 20.000m3/ ngày và hiện đang nâng cấp lên 30.000m2/ngày đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN.

Nhà máy xử lý nước sạch Tràng Duệ giai đoạn 1 với có công suất 5.000m3/ngày đêm (tổng công suất 13.500m3/ngày đêm) hiện đang trong giai đoạn vận hành chạy thử để chủ động phục vụ nguồn nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư thứ cấp, góp phần hoàn thiện hạ tầng trong KCN.

Hệ thống thoát nước:

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được thu gom và xử lý tại bể xử lý nước thải Giai đoạn 1: 5000m3/ ngày đảm bảo xử lý nước thải theo tiêu chuẩn A Quy chuẩn 40:2011 của Bộ Tài Nguyên Môi trường về nước thải.

Hệ thống thông tin liên lạc:

Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp hiện nay đang được cung cấp bởi các công ty viễn thông hàng đầu như: VNPT, EVN-telecom….Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với từng đường cáp riêng biệt, ADSL,…. bao phủ toàn bộ KCN đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước cho các nhà đầu tư.

Những tiện ích công cộng khác:

Ngoài cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, KCN  Tràng Duệ còn cung cấp những dịch vụ về thủ tục hải quan, vận chuyển, lưu kho, bến bãi tạo điều kiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá cho các doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ.

IV. Chi phí

 • Giá thuê đất đã có hạ tầng tại KCN Tràng Duệ HP từ: 85-100 USD/m2/vòng đời dự án
 • Giá nước sạch/điện: theo quy định hiện hành của UBND thành phố Hải Phòng
 • Giá nhân công: Công nhân 200-500 USD/người/tháng, kỹ sư: 500-1000USD/người/tháng
 • Phí quản lí: 0.5 USD/m2/năm

V. Ưu đãi đầu tư và hỗ trợ của Khu công nghiệp Yên Bình

 • Được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, được tính liên tục từ năm đầu tiên Doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế và bằng 25% trong các năm tiếp theo;
 • Trong đó, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo
 • Ngoài ra, Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khu Công nghiệp Tràng Duệ tỉnh Hải Phòng”